Bất ngờ với lợi ích của hạt tiêu đen

(PLO)- Tiêu thụ hạt tiêu đen có thể giúp bảo vệ cơ thể trước bệnh tim, ung thư, alzheimer, tiểu đường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hạt tiêu đen là loại gia vị được nhiều người sử dụng, tiêu thụ hạt tiêu đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà hạt tiêu đen mang lại:

Tiêu thụ hạt tiêu đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Pixapay

Tiêu thụ hạt tiêu đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Pixapay

Giàu chất chống oxy hóa

Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta bao gồm rất nhiều thực phẩm làm tăng mức độ độc hại cho cơ thể. Việc dư thừa các nguyên tố độc hại này làm hỏng các tế bào, có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp, hen suyễn và tiểu đường.

Hạt tiêu đen là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại gốc tự do, làm hạn chế nguy cơ xảy ra một số vấn đề sức khỏe như tim mạch, tiểu đường…

Có đặc tính chống viêm

Viêm mãn tính có liên quan đến một loạt bệnh, trong đó có viêm khớp dạng thấp. Theo các nghiên cứu, piperine có trong hạt tiêu có thể làm giảm viêm và đau do viêm khớp.

Có thuộc tính chống ung thư

Hạt tiêu đen có đặc tính chống ung thư. Một số nghiên cứu trong nhiều năm đã phát hiện ra rằng, piperine làm giảm sự sinh sản của các tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết.

Theo các chuyên gia, piperine cũng giúp giảm thiểu tình trạng kháng thuốc ở các tế bào ung thư, đây vốn là nguyên nhân làm giảm hiệu quả của các liệu pháp hóa trị.

Ngăn chặn các bệnh mãn tính

Hạt tiêu đen có giúp cơ thể hấp thụ một số hợp chất có lợi, điển hình như resveratrol, đây là chất chống oxy hóa thường có trong rượu vang đỏ, quả mọng và đậu phộng.

Theo các nghiên cứu, resveratrol cũng có thể bảo vệ cơ thể trước bệnh tim, ung thư, alzheimer, tiểu đường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm