Nướng đồ ăn trong lò vi sóng, bếp điện từ, an toàn hay không?

(PLO)- Nướng thực phẩm trong lò vi sóng, bếp từ... ở nhiệt độ cao cũng sẽ gây sản sinh các chất độc hại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, nướng thực phẩm bằng bếp từ, bếp điện, lò vi sóng... cũng sản sinh ra chất độc hại nhưng mức độ ít hơn các hình thức nướng bằng bếp gas, bếp than, củi.

Nướng với nhiệt độ lớn trên bếp từ, bếp điện... cũng gây sản sinh các chất độc hại. ẢNH: HẠ QUYÊN

Nướng với nhiệt độ lớn trên bếp từ, bếp điện... cũng gây sản sinh các chất độc hại. ẢNH: HẠ QUYÊN

Cụ thể, trong quá trình nướng ở nhiệt độ trên 500°C đồ nướng trên bếp gas, than, điện từ, lò vi sóng... đều sản sinh ra chất AGE và hợp chất hydrocacbon thơm đa vòng PAH (Polycyclic Aromatic Hydrocacbon). Trong quá trình đốt cháy thực phẩm giàu protein ở nhiệt độ trên 650°C sẽ tạo ra các amin dị vòng. Đây đều là những chất có khả năng gây ung thư.

Chính vì thế, người nội trợ nên hạn chế việc nướng thực phẩm với nhiệt độ của lò nướng trên 300- 500°C, tốt nhất không nên để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa.

Viện dinh dưỡng cũng lưu ý, khi nướng thực phẩm bằng bếp than, bếp điện, bếp từ cần nướng ở chỗ thông thoáng, không nên nướng ở phòng kín. Người nướng nên đeo khẩu trang dạng màng lọc khí độc để hạn chế hít phải nhiều độc tố vào cơ thể.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm